12 mẹo vặt giúp tẩy rửa nhanh túi xách da chị em nên biết

Chi phí xử lý những vấn đề của túi xách da không lớn, nhưng lại rất mất công khi cứ phải đưa ra tiệm và chờ đợi chiếc túi xách “trở về”. Mỗi lần phát hiện những chiếc túi da của mình bị bẩn, không nhất thiết cứ phải mang ra tiệm để xử lý.

meo tay rua tui xach da (1)

Hãy “dắt túi” ngay những mẹo này để giải quyết những sự cố nhỏ ngay tại nhà.

1. Mỗi tuần một lần, hãy lau túi của bạn một lần bằng hỗn hợp nước ấm và xà phòng: trộn một lượng nhỏ xà phòng lỏng với nước ấm, sau đó sử dụng một miếng vải ẩm mềm để lau sạch mọi vết bẩn từ bên ngoài túi xách của bạn.

2. Nếu túi xách/đồ da của bạn vẫn còn mặt sần của da, hãy lau quanh những phần da sần đó để tránh làm hỏng da

3. Chìa khóa để loại bỏ vết mực trên các món đồ da là xử lý vết bẩn ngay lập tức. Nếu bạn không thể đưa túi đến những tiệm xử lý vết bẩn, hãy thử một sản phẩm loại bỏ mực đặc biệt dành cho đồ da và làm theo hướng dẫn xử lý vết bẩn, đảm bảo điều kiện môi trường bảo quản túi xách sau đó và để túi xách ở vị trí khô ráo, thoáng mát.

4. Khi không dùng túi nữa, hãy bỏ vào túi một vài chiếc quần áo vải mềm nhồi bên trong túi để giúp giữ phom dáng túi giống như lúc mới mua.

5. Không bao giờ sử dụng nước để lau các vết bẩn do dầu. Hãy rắc ít bột ngô lên, dùng vải sạch chà xát nhẹ

meo tay rua tui xach da (2)

6. Đối với những sản phẩm vết bẩn cứng đầu hơn, hãy sử dụng chất tẩy rửa chuyên nghiệp hơn. Có rất nhiều loại kem không cần dùng đến nước sau khi tẩy rửa, giá cao hơn so với những loại kem thông thường khác nhưng bạn đừng lo, tiền nào thì của nấy.

7. Chú ý đến chất liệu: chất tẩy rửa nói chung sẽ không hiệu quả với da lộn hoặc da nubuck do tính chất cấu tạo hoặc hấp thụ riêng. Nên mua những chất tẩy rửa dành riêng cho các loại da này.

8. Khi muốn tự sửa những lỗi hoặc vết bẩn mà bạn chưa từng gặp, hãy test trước bằng cách thử một góc bên trong túi, để lỡ có làm sai thì chỗ lỗi ấy cũng nằm ở góc khuất không nhìn thấy được.

9. Tránh đụng đến túi xách khi bạn vừa bôi kem dưỡng da tay.

10. Nếu khi mua túi được tặng kèm một chiếc túi vải, bạn hãy dùng chiếc túi ấy để bảo quản túi da khi ít sử dụng đến. Nếu không, hãy dùng một chiếc áo gối cũ có vải mềm.

11. Không để túi xách dưới ánh nắng trực tiếp vì sẽ khiến túi xách bị phai màu và hỏng da

12. Hãy chú ý đến màu sắc của quần áo: đừng đeo túi xách sáng màu với quần áo tối màu, vì màu nhuộm từ quần áo có thể dính trên túi và đây là loại vết bẩn khó tẩy sạch nhất.

Nguồn: Velisa

Cùng Danh Mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *