Để túi xách bền đẹp như mới, bạn phải biết những phương pháp dưới đây

Túi xách cũng giống như bất kỳ món đồ nào, cũng sẽ mòn và phai màu theo thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn biết được một số phương pháp dưới đây, bạn sẽ giữ được chiếc túi của mình đẹp và bền như mới, hãy cùng theo dõi nhé!

Cất giữ túi xách đúng cách

Với túi da hoặc nhựa dẻo nên chọn chỗ cách xa mặt đất để tránh hơi ẩm làm mốc bề mặt, nếu là kệ để túi bạn nên chọn ngăn trên cùng. Cũng không nên đặt túi nơi có ánh nắng mặt trời hoặc gần nguồn nhiệt. Túi vải bạn lại không nên cất quá kín hoặc gập nhăn nhúm gây nếp gấp trên bề mặt túi, sẽ bị nứt da, rất xấu.

Nếu có nhiều túi, hãy sắm thêm một chiếc tủ đựng túi mà đừng để chung với bất kỳ món trang sức hay quần áo nào, tuổi thọ của túi sẽ giảm đáng kể.

Lựa chọn nước lau cẩn thận

Đối với những chiếc túi bằng da, hãy chọn lựa dung dịch lau túi da chuyên dụng và đừng bao giờ sử dụng cồn. Thêm một lưu ý nhỏ nữa đó là trước khi sử dụng bất kỳ một loại dung dịch nào để lau túi bạn nên chắc chắn rằng dung dịch đó không khiến cho phần da của túi bị bạc hay đổi màu.

Loại bỏ vết bẩn đúng cách

Đối với túi vải bạn có thể đem giặt còn đối với túi da hay da lộn thì nên sử dụng dung dịch làm sạch chuyên dụng thay vì chà mạnh bằng khăn ướt. Với trường hợp các vết bẩn trên túi còn để lại mùi thì tốt nhất bạn nên dùng baking soda. Hãy bỏ baking soda vào túi nhỏ và bỏ vào trong túi, nó sẽ hút hết mùi trong túi ngay thôi.

Sử dụng đúng mục đích

Với những chiếc túi nhỏ chỉ để vừa trang sức, đồ trang điểm, điện thoại, bạn đừng cố nhồi nhét thêm laptop, ipad.

Với những chiếc túi da sẽ rất mau bám bẩn, hãy bảo quản chúng ở những nơi kín đáo, đừng vứt lung tung.

Khi sử dụng túi xách bạn nên lưu ý:

  • Tránh dùng túi xách nếu bàn tay của bạn đang bẩn hoặc vừa mới bôi lotion hay kem dưỡng ẩm.
  • Không để túi sách dưới ánh sáng mặt trời.
  • Nên có vài chiếc túi để thay đổi, nhiều chuyên gia thời trang đã đưa ra lời khuyên nên lựa chọn một chiếc túi khác sau 1 tuần sử dụng và để chúng “ngủ” trong vài ba ngày.
  • Sử dụng một bàn chải da lộn để làm sạch túi da lộn.
  • Với chất liệu da, ngoài làm sạch, bạn nên dùng xi đánh giày làm mới và bóng túi xách.
  • Nên lau túi bằng vải mềm.

Cùng Danh Mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *