Túi xách da cũng có “mẹo” làm sạch làm cho da sáng bóng hơn, bạn đã biết chưa?

Kiểu túi xách này được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, có thể là da tổng hợp hoặc da tự nhiên. Mỗi loại da sẽ có một số “mẹo” làm sạch và đánh bóng da khác nhau. Hẳn cô nàng nào cũng đều sở hữu một chiếc túi xách da sang chảnh, hãy áp dụng ngay những cách làm sạch được chuyên gia khuyên dưới đây để áp dụng cho chiếc túi của mình nhé!

Làm sạch bằng nước ấm

Cũng gần giống như cách làm sạch và bảo quản áo da, đối với túi xách da, bạn không nên giặt trực tiếp bằng xà phòng sẽ khiến lớp da nhanh hỏng. Tốt nhất mỗi tuần bạn nên dành thời gian pha một lượng nhỏ xà phòng với nồng độ nhẹ vào nước ấm. Sau đó dùng miếng vải bông mềm thấm vào dung dịch này rồi lau nhẹ trên bề mặt túi.

cach bao quan tui xach

Lau túi theo chiều dọc

Chiếc túi cũng có từng sớ, vì thế, thay vì cứ lau theo chiều ngang, hãy lau chúng theo chiều dọc, theo từng sớ của chúng nhé.

cach bao quan tui xach

Không nên sử dụng khăn tẩm sẵn hóa chất

Nhiều chị em thường hay sử dụng khăn ướt dành cho em bé để làm sạch túi xách da. Tuy nhiên trong các khăn giấy ướt này có chứa nhiều hóa chất rất dễ khiến túi bị phai màu, lớp da bị khô, nhăn nheo.

Cần làm sạch ngay lập tức

Khi túi da bị bẩn, bạn cần phải làm sạch ngay, bởi khi bị khô, bạn sẽ khó làm sạch nó.

cach bao quan tui xach

Bảo quản túi xách da bằng cách nhồi bông

Để túi vẫn giữ được phom dáng phồng đẹp, hãy nhét thêm bông vào bên trong túi.

cach bao quan tui xach

Nên thử trước 1 vùng da túi trước khi làm sạch toàn bộ

Chính vì có rất nhiều cách làm sạch túi xách da thế nên để đảm bảo an toàn cho túi, bạn nên thử trước các biện pháp vệ sinh này trên một vùng da nhỏ. Nếu phù hợp thì mới áp dụng trên toàn bộ bề mặt cho chiếc túi da, cách này sẽ giúp chiếc túi sử dụng được bền hơn mà không lo bị ‘dị ứng’ với các phương pháp làm sạch khác nhau.

cach bao quan tui xach

Hạn chế để túi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Da rất “dị ứng” với ánh nắng mặt trời. Vì thế, bạn không nên để túi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời có thể gây hỏng chất liệu da, thậm chí nổ da. Túi nilong bọc bên ngoài túi khi mua về bạn cũng đừng nên vứt đi có thể tái sử dụng để treo túi trong tủ đấy.

cach bao quan tui xach

Cùng Danh Mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *